Cách chọn tranh đá theo phong thủy

Có câu Phú quý sinh lễ nghĩa, vậy nên cũng dễ hiểu vì sao hiện nay,  khi điều kiện sống nâng cao thì người ta cũng chú trọng hơn đời sống tinh thần. Ngày hôm nay, Tranh đính đá VENUS chỉ xin được nói đến một khía cạnh nhỏ trong đời sống tinh thần của chúng ta hiện nay thôi, đó là việc có rất nhiều người muốn sử dụng những vật phẩm phong thủy để trang trí nhà ở hay nơi làm việc với mong muốn sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và đường công danh  thuận lợi hanh thông hơn.

Việc sử dụng tranh treo tường, đặc biệt là tranh phong thủy làm chất liệu trong thiết kế nội thất hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Mà trong đó,  tranh đính đá phong thủy là dòng tranh được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ, chủ đề tranh đa dạng nên phù hợp với hầu hết mọi không gian nhà ở. Những bức tranh không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống của ngôi nhà mà còn thể hiện được đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

            Vậy khi treo những bức tranh phong thủy cần phải chú ý những gì ? Tranh đính đá VENUS xin được chia sẻ một chút kiến thức về tranh đính đá phong thủy để các bạn tham khảo.

1. TRANH HOA MẪU ĐƠN: HOA KHAI PHÚ QUÝ

Đây là loài hoa tượng trưng cho cuộc sống vương giả, phú quý, cát tường nên được nhiều người yêu thích.

Khi trang trí tranh đính đá Hoa mẫu đơn nên treo ở hướng Bắc và Nam, vì hoa Mẫu đơn thuộc hành mộc, hướng Bắc thuộc hành thủy, Mộc gặp Thủy thì thịnh vượng.  Hướng Nam thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa là tốt đẹp.

Tranh Hoa mẫu đơn phù hợp treo ở phòng khách và phòng làm việc, đại sảnh của Nhà hàng, Khách sạn.

Tranh đính đá VENUS – VS344 – Hoa khai phú quý

Tranh hoa Mẫu đơn nên treo ở hướng Bắc hoặc hướng Nam của phòng khách

2.TRANH CON CÔNG – AN KHANG THỊNH VƯỢNG

Công là tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, thông minh, đẹp đẽ và thủy chung. Trong phong thủy chim công mang ý nghĩa của sự cân bằng âm dương, xua đuổi tà khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực mang lại sự ấm áp, bình yên cho không gian nhà bạn. Trên đuôi công có rất nhiều họa tiết như những đồng tiền xu nối liền nhau, giống như mang tài lộc của cải đến cho Gia đình bạn.

Khi treo tranh con Công cần lưu ý chọn hướng treo sao cho đầu công hướng vào nhà. Không treo đầu Công hướng ra ngoài cửa vì như vậy cũng giống như việc bị thất thoát tiền tài.

Tranh đính đá thành phẩm VENUS – VS315 –An khang thịnh vượng

Đuôi lông công có hình như những đồng tiền xu nối liền nhau mang ý nghĩa tài lộc

Tranh Công treo ở phòng khách, đầu hường vào trong nhà

3.TRANH HOA SEN: HƯƠNG SEN

Là loài hoa của Phật giáo tượng trưng cho sự thanh cao, thiện lương và viên mãn. Âm Hán việt đọc là Liên hoa, người Trung Hoa lý giải nó mang ý nghĩa tài lộc liên miên, lâu dài. Tranh nên treo ở phòng khách, phòng họp, phòng làm việc.

Tuy nhiên, khi treo tranh hoa sen các bạn cần lưu ý, hoa Sen là thực vật thủy sinh, sống trong nước, hướng Bắc thuộc hành thủy, nên treo tranh ở hướng bắc phòng khách sẽ rất tốt, hoặc hướng Tây thuộc hành kim, kim sinh thủy tài lộc vượng.

Không treo tranh ở hướng Nam vì thuộc hành Hỏa, lửa và nước bất dung hòa là xấu.

Tranh đính đá VENUS thành phẩm – VS136 – Hương sen

Tranh hoa sen treo ở phòng khách, phòng làm việc nơi thanh tịnh

4.TRANH CÁ CHÉP:

Tranh đính đá VENUS – VS222 – Cửu ngư quần hội

   

Tranh đính đá VENUS – VS115 – Phát tài phát lộc

       Trong phong thủy, cá chép mang ngụ ý vạn sự như ý, may mắn, tuổi thọ,  niên niên hữu dư và chiêu tài lộc.

Khi treo tranh Cá chép các bạn cũng cần lưu ý như tranh Hoa sen. Cá sống trong nước, nên treo ở hướng Bắc của phòng khách vì hướng Bắc thuộc hành thủy hoặc hướng Tây, tương sinh đều mang lại may mắn cho Gia đình bạn.

5.TRANH PHONG CẢNH SƠN THỦY: THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ; LƯU THỦY SINH TÀI

Tranh đính đá thành phẩm VENUS – VS200 – Thuận buồm xuôi gió

          Tranh phong cảnh Thuận buồn xuôi gió mang ngụ ý về mọi điều trong cuộc sống được bình  an, thuận lợi. Đây là một bức tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc.

Khi treo tranh các bạn cũng cần lưu ý, trong tranh có thuyền thì tất có nước, nên theo ngũ hành tranh này thuộc hành thủy không hợp treo ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc hành hỏa. Ngoài ra để không làm tiêu tán tiền của thì cần lưu ý khi treo tranh thác nước không hướng ra ngoài cửa sổ, mũi thuyền thì không được hướng ra ngoài.

Tranh Thuận buồn xuôi gió nên treo ở hướng Nam phòng khách

TRANH LƯU THỦY SINH TÀI

Đây là dòng tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Hình ảnh thác nước cuồn cuộn như nguồn tiền tài không ngừng đổ về, cây Tùng – tượng trưng cho sự bền bỉ, trường tồn. Trên mặt nước là những chú cá chép, có câu “ Niên niên hữu dư ” nghĩa năm nào cũng có tài lộc, tổng thể bức tranh mang ý nghĩa sự thăng tiến, nguồn tài lộc dồi dào.

 

Ý nghĩa các hình ảnh dùng trong tranh đính đá phong thủy Lưu thủy sinh tài

  Tranh nên treo ở hướng Bắc hoặc hướng Tây sẽ mang lại nhiều may mắn cho Gia chủ

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, khi treo tranh cũng tùy theo cách bài trí và từng không gian riêng của mỗi Gia đình. Hy vọng ngay từ bây giờ các bạn sẽ chọn được cho mình một bức tranh phù hợp và ý nghĩa để bắt tay vào làm luôn và trang trí không gian sống của Gia đình trong dịp Tết này để mang lại nhiều may mắn cho Gia đình bạn nhé!

Tranh đính đá VENUS cảm ơn bạn đã đọc bài viết!