Những lưu ý khi làm tranh đính đá

Tranh đính đá không đơn giản là loại tranh trang trí mà còn được xem là tranh phong thủy bởi mỗi hình tượng trên tranh đều mang một ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Bởi thế, tự tay làm một bức tranh đính đá để trang trí trong nhà, phòng làm việc, phòng ngủ…Như một sự mong cầu về cuộc sống bình an, sung túc và công danh thăng tiến của nhiều người. Cũng không quá nếu nói tranh đính đá đã trở thành một cơn sốt hiện nay.

Để hoàn thiện một bức tranh đính đá không quá khó như nhiều người vẫn tưởng, vì hiện nay trên mạng có rất nhiều những bài viết và video hướng dẫn phương pháp đính đá. nếu như các bạn chưa tiếp xúc với tranh đính đá bao giờ thì có thể tham khảo thêm.

Ngày hôm nay, TRANH VENUS xin được chia sẻ với các bạn một số những lưu khi làm tranh đính đá để có thể giúp các bạn hoàn thiện bức tranh nhanh hơn và tăng được độ bền của tranh hơn.

Để bắt đầu cho việc hoàn thiện một bức tranh đính đá, thì việc trước tiên các bạn cần phải kiểm tra xem hộp sản phẩm bạn mua về có đầy đủ không, bởi vì thực tế vẫn có những hộp sản phẩm bị thiếu dụng cụ.

Bộ tranh đầy đủ

Một bộ dụng cụ đầy đủ sẽ bao gồm:

  1. Vải tranh
  2. Bút gắn đá
  3. Khay đựng đá
  4. Keo
  5. Các túi đá nhiều màu ( Có những bức tranh còn kèm theo túi đá nổi và họa tiết 3D)

bộ dụng cụ

LƯU Ý THỨ NHẤT

Khi bắt đầu đính đá, bạn nên bóc lớp màng Nylon từ góc dưới bên trái bức tranh để khi gắn đá không bị dính lên bề mặt keo, như vậy sẽ làm giảm độ dính của keo. Gắn đá đến đâu bóc lớp nylon trên bề mặt đến đó, gắn xong lại phủ lớp nylon lại. Không được bóc hết toàn bộ lớp nylon rồi mới gắn, vì như vậy lớp keo dán trên bề mặt tranh sẽ dính vào các bề mặt khác hoặc bị bẩn làm mất độ dính của keo.

Bóc nilon

LƯU Ý HAI

Bút gắn đá tay cần bằng nhựa, đầu bút bằng kim loại lõi rỗng, thiết kế như vậy là để bỏ keo sáp vào, khi chấm nhẹ vào viên đá sẽ giữ lại viên đá trên đầu bút không bị rơi. Vì vậy, có thể thấy miếng keo sáp nhỏ bé này rất quan trọng, nếu không có nó thì các viên đá sẽ không thể dính trên đầu bút, như thế cũng sẽ rất khó làm và cũng ảnh hưởng đến tốc độ hoàn thiện bức tranh của bạn.

Bút gắn đá và keo

LƯU Ý BA

Tận dụng tối đa các dụng cụ giúp bạn đính đá nhanh hơn, đó là các loại bút chấm đá đầu bút có thể chấm nhiều viên đá cùng lúc, có loại 3 viên, 6 viên và 10 viên đá, ở những vùng có cùng một mã đá thì việc sử dụng những loại dụng cụ này sẽ rất hữu ích cho bạn. Những loại dụng cụ này các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng, đại lý bán  tranh đính đá.

bút chấm đá

LƯU Ý BỐN

Sau khi hoàn thiện các bạn có thể dùng cuốn sách dày đặt lên bề mặt tranh và ấn đều hoặc   chai thủy tinh tròn cán đều lên bề mặt vải đã gắn đá để tăng độ dính của keo, như vậy tranh sẽ bền hơn.

Ngoài ra,  các bạn có thể ra ngoài các cửa hàng, đại lý bán tranh đính đá mua chai keo nước xịt lên toàn bộ bề mặt bức tranh, chờ khô 1-2h là có thể mang đi đóng khung.

keo nước

Loại keo này có một số những tác dụng sau:

  • Tạo độ bóng cho bề mặt đá, tăng độ mỹ quan cho bức tranh
  • Tăng độ bám dính của đá với bề mặt vải và keo, giúp tranh bền hơn
  • Giữ màu đá bền hơn với thời gian

Như vậy là đã hoàn thành một tác phẩm tranh Handmade của riêng mình thật đáng trân trọng và nhiều ý nghĩa!

Chúc các bạn làm được nhiều bức tranh ưng ý!