Tranh đính đá Venus có bền không

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng tranh đính đá và ngày một nhiều người yêu thích trải nghiệm tự làm tranh đính đá. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra: Tranh đính đá có bền không? Cũng là điều mà nhiều Khách hàng quan tâm khi có ý định mua tranh đính đá.

Ngày hôm nay, TRANH VENUS xin được chia sẻ đôi điều về độ bền của Tranh đính đá VENUS cũng như làm cách nào để giữ cho tranh được bền hơn.

Nền tranh đính đá là vải canvas, với đặc điểm riêng biệt là sợi vải được dệt ngang dưới dạng lưới, thô. Tên gọi Canvas, bắt nguồn từ “canabis” trong tiếng Ả – rập, hiểu theo nghĩa la-tinh là cây gai dầu, loại cây này là nguyên liệu chính để dệt vải Canvas. Nhờ những đặc tính như bền, chắc, không thấm nước,… đã được dùng để vẽ tranh cho các họa sĩ. Ưu điểm của loại vải này là không dễ bị ẩm mốc, hư hỏng theo thời gian hay đặc thù khí nóng ẩm của Việt Nam.

Tranh VENUS dùng vải Canvas chắc, bền, không thấm nước, không dễ ẩm mốc

Trên nền vải được in mầu sẵn và phủ một lớp keo. Tranh đính đá có bền hay không một phần phụ thuộc vào công nghệ sản xuất của mỗi nhà sản xuất. Nếu lớp keo quá dày và không được sấy khô đủ độ sẽ làm cho lớp keo bết nhão, khi gắn đá lên bị xê dịch, không thẳng hàng và dễ rớt đá.  Còn nếu lớp keo quá mỏng sẽ làm giảm độ bám giữ các viên đá, thời gian lâu, keo khô sẽ không tránh khỏi bị rớt đá. Để đảm bảo độ bền của keo một số hãng tranh uy tín đã sử dụng loại keo nhập khẩu, hoàn toàn yên tâm về chất lượng, chắc bền, không độc tính.

Trên tranh nền được in sẵn mầu

Tranh VENUS dùng keo nhập khẩu, độ dày lớp keo vừa đủ để đảm bảo độ bền, chắc

Trên vải được phủ sẵn một lớp keo đều nhau và được bao bọc bởi một lớp nilon mỏng. Trong quá trình đính đá cần phải cẩn thận, bóc lớp  nilon từ góc trái qua phải, làm đến đâu bóc đến đó. Tránh bụi bẩn bay vào keo, nó sẽ làm giảm độ dính cũng như độ bền của tranh sẽ bị giảm theo thời gian, các bạn cũng chánh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm keo khô,  dễ rớt đá.

TRANH VENUS Phủ lớp màng nilon tránh bám bụi bẩn lên nền keo, tăng bộ bền của tranh đính đá

        Một bức tranh đính đá có bền, đẹp màu sắc có bị phai màu theo thời gian hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn bảo quản chúng như thế nào, nếu bảo quản tốt tuổi thọ của tranh có thể được từ 5 đến 10 năm, cũng tùy thuộc một phần vào chất liệu từng hãng tranh sử dụng.

Cuối cùng, một điều lưu ý nữa là khi làm xong tranh thì các bạn hãy đóng tranh trong khung kính thật cẩn thận để giữ tranh bền đẹp hơn nhé!

TRANH ĐÍNH ĐÁ VENUS- CỬU NGƯ QUẦN HỘI

TRANH ĐÍNH ĐÁ VENUS –  THIÊN NHIÊN GIAO HÒA

TRANH ĐÍNH ĐÁ VENUS – PHÚ QUÝ BÌNH AN – VS056

Chúc các bạn làm được cho mình một bức tranh đính đá thật đẹp và thật hài lòng!