Vì sao nên chọn Tranh Đính Đá Khổ Ngang?

Hiện nay, cùng với quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh thì ở các thành phố lớn, giá trị đất đai, nhà ở ngày càng tăng đến chóng mặt. Chúng ta vẫn thường nói là “ Tấc đất tấc vàng”, chính vì thế không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện sống ở những không gian thoáng đãng. Có lẽ vì thế nên hiện nay, phần lớn là diện tích nhà nhỏ, trong những thiết kế phòng khách của nhà mặt đất hay căn hộ chung cư đều có đặc điểm chung là trần nhà không quá cao. Để tạo độ sâu, rộng, thông thoáng cho những không gian phòng khách không cao thì có khá nhiều giải pháp như tạo luồng đối lưu cho phòng khách hoặc  là sử dụng tranh treo tường trong thiết kế nội thất. Tranh trang trí vừa mang lại sự sang trọng, thẩm mỹ lại vừa thay đổi cục diện không gian cho phòng khách nhà bạn.

Vậy thì với những căn nhà có phòng khách diện tích nhỏ hoặc trần nhà không cao nếu muốn sử dụng tranh đính đá khổ ngang sẽ là một lựa chọn tối ưu, đặc biệt là những bức tranh phong cảnh, tranh hoa khổ ngang sẽ giúp cho không gia phòng khách nhà bạn “ ăn gian” được rất nhiều về độ sâu, rộng, hơn nữa nếu bạn chọn những bức tranh phong thủy thì còn có thể đem đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình bạn nữa.

Mách bạn cách chọn tranh đính đá khổ ngang phù hợp phong thủy

Treo một  bức tranh treo tường đẹp trong phòng khách sẽ làm cho phòng khách sang trọng hơn, còn treo trên sofa hay tường phía sau kệ Tivi lại có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nội dung hình ảnh trên tranh treo tường nên mang nội dung cát tường, có thể là về đề tài động vật, hay đề tài sơn thủy, tranh hoa….Hình ảnh trên tranh treo tường nên mang nội dung cát tường, tuy nhiên cần lưu ý về mầu sắc tranh có hài hòa và phù hợp phong thủy, bản mệnh của Gia chủ hay không?

Tranh đính đá VENUS xin được chia sẻ những kiến thức liên quan để các bạn tham khảo nhé!

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, được gọi là ngũ hành. Cho đến giờ, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

Thuyết ngũ hành bao gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc cũng là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Các yếu tố này đều tồn tại song hành, tương tác qua lại lẫn nhau và không thể tách rời yếu tố nào, cụ thể như sau:

Luật tương sinh: Tương sinh là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng

  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi vun đắp thành đất.
  • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy thành thể lỏng.
  • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Luật tương khắc: Tương khắc là khắc chế sự sinh trưởng, phát triển của nhau.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
  • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
  • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành công cụ chặt đổ cây.
  • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Mỗi người chúng ta sinh ra đều gắn với một “mệnh” riêng và mỗi mệnh lại có các đặc trưng, tính chất riêng, cụ thể:

Người mệnh Kim

Theo ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy người mệnh Kim có thể chọn những bức tranh có gam màu nâu, màu vàng liên quan đến đất cũng sẽ rất tốt.

Tránh những gam màu đỏ hồng, cam, tím những loại tranh liên quan đến lửa

Vs349

Tranh đính đá VENUS – VS349 (120*60) – PHÚC LỘC HỶ TÀI hợp mệnh Kim

Vs248

Tranh đính đá VENUS – VS248 (75*50)-NIÊN NIÊN HỮU DƯ

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc chọn tranh liên quan đến thủy tức là có sông nước, cây xanh, cụ thể là những bức tranh như Lưu thủy sinh tài, thiên nhiên giao hòa … là tốt nhất,  những gam màu như xanh dương, xanh lá sẽ giúp gia chủ phát lộc , tiền tài  sự nghiệp thăng tiến.

Tránh những gam màu trắng, xám, vàng các loại tranh kim loại cũng nên tránh. Các bạn có thể tham khảo các mẫu tranh khổ ngang phù hợp phía dưới.

Vs128

Tranh đính đá VENUS – VS128 (90*53) – ĐẦM SEN

Vs186

Tranh đính đá VENUS – VS186 (160*75) – SƠN THỦY HỮU TÌNH

Người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy  nên những chủ nhân gia đình cần chọn những loại tranh liên quan đến nước và có màu trắng , kim loại, xanh dương sẽ cực kì tốt cho gia đình và gặp được may mắn.

Nên tránh xa những màu sắc như đỏ, hồng cam, tím, nâu đất những màu đó sẽ mang đến tác hại cho gia chủ.

Vs171

Tranh đính đá VENUS – VS171(120*65) – NON NƯỚC HỮU TÌNH

Vs189

Tranh đính đá VENUS – VS189(160*75)-  THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Hỏa vì vậy bạn có thể chọn những bức tranh có liên quan đến cây cối, lá cành  hoặc những bức tranh có gam màu đỏ, cam, tím liên quan đến lửa sẽ mang đến vận may.

Không nên chọn những bức tranh có gam màu xanh dương, đen liên quan đến nước như vậy sẽ ảnh hưởng xấu về tài lộc.

Vs328

Tranh đính đá VENUS – VS328 (120*60) – VẠN SỰ NHƯ Ý

Vs213

Tranh đính đá VENUS – VS213 (120*65) – MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh khổ ngang có gam màu chủ đạo là màu nâu đất, đỏ sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Mộc khắc Thổ vì vậy không nên chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh lá liên quan đến cây cỏ.

Vs049

Tranh đính đá VENUS – VS049 (95*45) – PHÚ QUÝ CÁT TƯỜNG

Vs159

Tranh đính đá VENUS – VS159 (70*45) – CHIỀU HOÀNG HÔN

Tranh khổ ngang nên treo như thế nào?

Treo Tranh Khổ Ngang

Treo tranh đính đá khổ ngang cách ghế Sofa khoảng 15-25cm

Khi treo tranh phía trên ghế hay kệ tủ, bạn nên treo sao cho khoảng cách mép dưới của khung tranh và mép thành ghế, tủ một khoảng là 15 – 25cm và chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của sofa.

Một bức tranh quá nhỏ hay quá to với tường phòng khách nhà bạn đều là không phù hợp. Vậy nên, khi treo tranh các bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ trong một diện tích tường là 0,57. Ví dụ, tường nhà bạn có bề ngang 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh là khoảng 2,28m.

Nếu phòng khách hẹp và trần thấp thì nên treo tranh cao lên phía trên để “ăn gian” diện tích cho căn phòng. Còn nếu diện tích rộng thì bạn nên treo tranh ở vừa tầm mắt.

Bài viết trên mang tính chất tham khảo, chúc các bạn sẽ tìm được cho phòng khách nhà mình một bức tranh đẹp, phù hợp và nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh VENUS cảm ơn bạn đã đọc bài viết!