Ý nghĩa của tranh đính đá Non Nước Hữu Tình

Tranh phong cảnh là sự phản ánh vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, những bức tranh phong cảnh thường là sự kết hợp của vẻ đẹp tự nhiên và trí tưởng tượng của con người, vậy nên dòng tranh này ngày càng gần gũi và được nhiều người ưa chuộng dùng để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Tranh phong cảnh là những bức tranh không chỉ có tác dụng trang trí nội thất mà quan trọng hơn là mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Ổn định trường khí và tài lộc, mang lại may mắn và làm cho cuộc sống của gia đình bạn ngày càng tốt hơn.

Trong chủ đề tranh phong cảnh, mẫu tranh sơn thủy có hình ảnh non nước được rất nhiều người yêu thích, vì đây là một mẫu tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố về mặt phong thủy, nó tạo cảm giác cân bằng và thư giãn khi nhìn vào tranh.

1. Ý NGHĨA TRANH NON NƯỚC HỮU TÌNH:

Tranh sơn thủy sẽ lấy hình ảnh sông và núi non, thác nước, hồ nước làm chủ đạo. Những dãy núi hùng vỹ, thác nước trắng xóa như những dải lụa trắng buông rủ xuống hồ nước mang hàm nghĩa nguồn tiền tài ở bốn phương tám hướng không ngừng đổ về.

Trên đỉnh núi cây Tùng la hán đứng sừng sững ( Hay còn gọi là tùng nghênh khách) với tán cây vươn rộng,  là loài cây có sức sống cực kỳ mãnh liệt tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững. Thấp thoáng trong những đám mây trời lãng đãng, mặt trời đỏ rực vén màn mây nhô lên chào ngày mới, hình ảnh này mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới tốt đẹp

 Tranh đính đá VENUS – VS182 (150*60) – Non nước hữu tình

Ngoài ra, trên tranh Non nước hữu tình còn hay sử dụng các hình tượng mang khác tô điểm thêm cho tranh vừa sinh động và làm cho tổng thể bức tranh thêm nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

  • Hoa đào 5 cánh: trên tranh Non nước hữu tĩnh thường được tô điểm thêm cành hoa đào, bởi hoa đào 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc : Vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, hòa bình và trường thọ.
  • Hưu sao: Tượng trung cho tài lộc và tuổi thọ
  • Chim hạc quây quần bên nhau mang ý nghĩa của sự đoàn viên, xum họp, trong dân gian Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe
  • Cửu ngư quần hội: Cá chép trong phong thủy được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự thăng tiến, tài lộc. Số 9 đọc là “Cửu” đồng âm với từ “cửu” mang ý nghĩa lâu dài. Do cách độc đồng âm “cửu ngư” mang hàm nghĩa là “Đời đời no đủ”. Cá Chép trong phong thủy đại diện cho nguồn Thủy khí. Đồng nghĩa với nguồn tài lộc, vận may trong kinh doanh được kích hoạt

…Tất cả đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp tráng lệ, sự hòa quyện của thiên nhiên đất và trời, cũng là sự hòa quyện giữ âm và dương, trong phong thủy, tất cả mang ngụ ý của sự sinh sôi nảy nở, sức sống và phồn thịnh.

Tranh đính đá VENUS xin được chia sẻ một số mẫu tranh phong cảnh – Non nước hữu tình mới ra mắt, là những mẫu đặc sắc về hình thức và ý nghĩa về nội dung tranh để các bạn tham khảo thêm khi có ý định muốn tìm một bức tranh phù hợp nhé!

Tranh đính đá VENUS – VS295 (150*70 ) – Non nước hữu tình

Tranh đính đá VENUS – VS212 (106*65 ) – Non nước hữu tình

 

Tranh đính đá VENUS – VS197 (160*85 ) – Non nước hữu tình

 

Tranh đính đá VENUS – VS186 (160*75 ) – Sơn thủy hữu tình

2. KHI TREO TRANH NON NƯỚC HỮU TÌNH CẦN LƯU Ý GÌ?

Treo Tranh Non Nước Hữu Tình

Khi lựa chọn một bức tranh phong thủy thì cần chú ý về nọi dung thể hiện trên tranh vì nó thể hiện vận hung hoặc cát, ảnh hưởng đến nhiều yếu trong đời sống và công việc của bạn.

Tranh Non nước hữu tình nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng hợp, nên treo ở tường phía sau ghế ngồi để tăng thêm vận quý nhân phù trợ và ngụ ý có điểm tựa vững chắc. Cần lưu ý thêm, không treo thác nước hướng ra ngoài cửa, tránh bị hao tán tiền tài.

*Chọn hướng treo tranh và chọn mầu sắc của khung tranh theo ngũ hành, như:

Treo tranh Non nước hữu tình theo ngũ hành tương sinh

  • Kim: Hướng Tây và Tây Bắc, chủ nhà mệnh Kim nên treo tranh ở hai hướng này hoặc  hướng Đông Bắc và Tây Nam hành thổ sẽ tốt.

Nên màu sắc khung tranh hợp với người mệnh Kim là màu của đất (Thổ) bao gồm có màu màu trắng, xám trắng, hay vàng kim, màu vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam…hợp nhất là màu vàng.

  • Mộc: Hướng Đông, Nam và Đông Nam. Cũng có thể treo tranh ở hướng Bắc của hành thủy, tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn.

Nên chọn khung tranh màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Hợp nhất là xanh lá và nâu. Tuyệt đối không nên dùng màu trắng, ánh kim vì thuộc hành Kim, kim khắc Mộc sẽ không tốt.

  • Thủy : là hướng Bắc, treo tranh hướng này hoặc hướng Tây và Tây Bắc của hành Kim tương sinh là vượng.

Nên  chọn khung tranh xanh da trời, đen, trắng, ánh kim. Tránh các màu vàng, nâu đất vì chúng thuộc mệnh Thổ, sẽ khắc Thủy không tốt.

  • Hỏa: Là hướng Nam hoặc có thể treo tranh hướng Đông, Đông Nam thuộc hành mộc, Mộc sinh Hỏa tốt.

Nên chọn khung tranh màu cam, hồng, đỏ, tím. Ngoài ra màu xanh lá cũng được những người mệnh Hỏa yêu thích vì Mộc sinh Hỏa. Tránh  màu đen và xanh thẫm ( Thủy khắc Hỏa).

  • Thổ: là hướng Đông Bắc và Tây Nam, ngoài ra có thể treo tranh hướng Nam hành hỏa, hỏa sinh Thổ tốt.

Nên chọn khung tranh màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh Thổ mang đến may mắn, tiền tài, sức khỏe. Tránh dùng màu xanh lá của hành Mộc vì tương khắc, không tốt.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo. Tranh đính đá VENUS cảm ơn Bạn đã đọc bài viết.